chương trình đặt cọc trang chuyên mục

INTERNET VÀ CÁCH MẠNG 4.0

Thời gian vừa qua, cụm từ cách mạng 4.0 được truyền thông Việt Nam ưu ái và nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết. Thực tế có rất nhiều người đang được nghe nhiều về cách mạng 4.0, thế nhưng không phải ai cũng hiểu  bản chất 4.0 là gì.

Khái niệm Cách mạng 4.0 lần đầu tiên được nhắc đến vào tháng 10/2012, do một nhóm các các nhà khoa học công nghệ của Đức khi đó đã đề xuất hàng loạt các kiến nghị để thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0 cho chính phủ Đức. Sau đó, thuật ngữ này được chính phủ Đức thông qua và phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Sau 5 năm triển khai, đến năm 2017, thuật ngữ 4.0 đã bắt đầu được truyền thông Việt Nam đón nhận và phủ sóng mạnh mẽ trên tất cả các phương diện. 
 
Cùng điểm lại lịch sử các cuộc cách mạng công nghiệp thì thế giới đã trải qua 3 cuộc cách mạng công nghiệp lớn, đánh dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của nhân loại:

-          Đầu tiên phải kể đến là cách mạng công nghiệp cơ khí máy móc động cơ hơi nước và động cơ đốt trong.
-          Sau đó là cách mạng điện cơ khí hóa và động cơ điện.
-          Và thế giới dường như cũng đã trải qua cách mạng: máy tính, cơ khí tự động hóa và điện tử là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3.

Tiếp nối là cuộc cách mạng 4.0, là cuộc cách mạng lần thứ 4. Mặc dù cuộc cách mạng này mới bắt đầu nổi lên nhưng thực chất nó ra đời từ khi Internet xuất hiện trên toàn cầu. Cuộc cách mạng 4.0 là cuộc cách mạng sẽ thay đổi nhận thức và quan điểm sống của rất nhiều người, thay đổi hành vi thay đổi lối sống và cả việc bạn ra bất cứ một quyết đinh gì.

Cuộc cách mạng 4.0 là cuộc cách mạng kết nối vạn vật, điện toán đám mây và là cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo thay đổi nhận thức thói quen tư duy của loài người. Đây hứa hẹn sẽ là cuộc cách mạng thay đổi và phát triển nhanh chóng nhất, có thể cũng là cuộc cách mạng có thời gian ngắn nhất, rõ ràng nhất trong ba cuộc cách mạng trước, bởi càng về sau thì cuộc cách mạng càng rút ngắn thời gian hoàn thành. Vậy nên cuộc cách mạng 5.0 chắc chắn không còn xa và nếu chúng ta không bắt kịp nhanh với lượng thông tin khổng lồ, đột phá về khoảng cách truyền thông tin vượt không gian thời gian của loài người dẫn đến một thế giới phẳng hơn như ngày nay thì việc tụt hậu là điều không thể tránh khỏi.

Cách mạng 4.0 kết nối mọi người và mọi vật trên toàn cầu lại với nhau


Cuộc cách mạng 4.0 đã thực sự làm thay đổi nền kinh tế toàn cầu. Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã xuất hiện những tỷ phú với tuổi đời còn rất trẻ, và không thiếu những người trở nên giàu có nhờ thành quả của Internet và khoa học máy tính. Vấn đề thay đổi nghề nghiệp cũng chưa bao giờ dễ dàng như ngày nay, bởi chúng ta có thể tìm kiếm mọi thông tin cũng như kỹ năng nghề nghiệp đã bày sẵn trên Internet, quá trình học hỏi diễn ra nhanh chóng là một trong những yếu tố khiến lựa chọn nghề nghiệp trở nên đa dạng, phong phú và có thể được tiếp cận dễ dàng. Thêm vào đó, sự ra đời của những chiếc Smart Phone nhỏ gọn với đầy đủ tiện ích giúp cho con người có thể học hỏi và làm việc tại bất kỳ đâu, vào bất kì thời điểm nào trên thế giới.

Tôi còn nhớ cách đây nhiều năm khi tôi đọc xong cuốn “Thế giới phẳng” của THOMAS FRIEDMAN. Ông có nhiều quan điểm đi trước thời đại mà khi đọc tôi gần như chìm sâu vào các câu truyện, các quan điểm về chiến tranh thế giới và quan điểm về nhận thức thông tin của loài người sẽ bị làm phẳng như thế nào. Cảm giác như một trò đùa, nhưng ngày nay sự thực đã dẫn dắt con người ta nhận thức về một thế giới mà mọi thông tin phẳng chưa từng có mọi thứ xảy ra trên thế giới đều hiển hiện trên màn hình nhỏ gọn thông qua mạng kết nối, mạng internet. Chắc chắn cuộc cách mạng 4.0 sẽ làm cho mọi vật được kế nối qua internet gọi là “kết nối vạn vật” đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Còn nhớ năm 2002, Bố mua cho 3 chị em một cái máy để bản màn hình ống, cấu hình Pen 3, RAM 256M. Khi đó để làm việc trên máy tính so với ngày nay nó chẳng có gì ngoài mấy cái game đơn giản và nhàm chán, cũng năm đó tôi đã thức trắng đêm để kết nối mạng internet bằng điện thoại để bàn với công nghệ dial-up 1260. Khi ấy tôi phải mất nhiều tháng để học hiểu khái niệm và mất nhiều đêm để thực hiện kết nối, phải gọi lên tổng đài rất nhiều cuộc đêm hôm ấy. Ở nông thôn quê mùa Việt nam có một cái máy tính được kết nối mạng là rất hiếm hoi, thức trắng đêm để hưởng thụ cảm giác kết nối sung sướng vì tốc độ khoảng 56-128kb/s còn ngày nay có thể lên đến đến 100Mb/s gấp hàng nghìn lần.

Giá trị cuộc cách mạng 4.0 đem lại không chỉ là kết nối và tốc độ mà còn là lưu trữ số liệu bởi hệ thống được xây dựng trên nền “điện toán đám mây”. Ngày nay lịch sử của loài người có lẽ gần như được lưu trữ mọi thứ trên mạng internet cắt giảm và tiết kiệm tài nguyên số cho từng cá nhân thay vào đó là chúng ta cùng nhau khai thác tài nguyên được đầu tư bởi các công ty trung gian. Điều đơn giản nhất mà chúng ta có thể cảm nhận được là: trước đây khi chụp xong một bức ảnh việc lưu trữ và cất giữ nó trong ổ cứng cũng là một việc đau đầu của biết bao người do không đủ dung lượng trên máy tính, hoặc cũng không biết làm sao để có thể đảm bảo ko bị mất mát do xóa mất dữ liệu, thì ngày nay dường như nhiều người chụp mọi thứ up mọi thứ lên Facebook, bản chất Facebook là nơi lưu trữ thông tin hình ảnh và video cho rất nhiều người. Vậy tại sao bạn không còn phải đau đầu vì lo sợ hết dung lượng nữa mà luôn được Facebook hỏi và đề xuất bạn up càng nhiều ảnh và video càng tốt. Đó là vì có công nghệ điện toán đám mây mà Facebook đã đầu tư và sẵn sàng là sở hữu chung của nhân loại.

Google map là một ví dụ thứ 2 về “điện toán đám mây” do công ty Google tạo ra là sản phẩm vô cùng hữu ích dành cho nhân loại ngày nay. Việc tìm hiểu địa danh hay tìm hiểu thông tin bất cứ đâu trên thế giới đều có nhiều thông tin và hình ảnh trực quan mọi thứ đều dễ dàng chưa từng có nhờ vào công nghệ “điện toán đám mây”.Công nghê trí tuệ nhân tạo AI đóng vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng 4.0


Cuối cùng cuộc cách mạng 4.0 còn đem lại một giá trị và trở thành xu thế không thể cưỡng lại của loài người đó là công nghệ trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence). Công nghệ này đã thổi tư duy và khả năng tự quyết định vào cho máy móc, dạy cho máy móc cách giải quyết một công việc. Loài người đã có nhiều thành tựu đáng kể và đáng nể nhưng dạy cho máy móc hoặc phần mềm có tư duy độc lập tự ra quyết định lại là một công việc xã hội loài người cần nhiều năm nữa và sẽ cần rất nhiều nghiêu cứu cũng như thời gian, tâm huyết để hoàn thiện. Trong tương lai, con người không những sẽ có thể nói chuyện với máy móc và tương tác với phần mềm mà còn phải giải quyết những vấn đề do máy móc hay robot tự đặt ra cho mình. Con người phải tư duy để phản ứng lại những “trí tuệ nhân tạo” từ cỗ máy, từ phần mềm máy tính.
 
Đồng hành cũng sự phát triển của cách mạng 4.0 trên toàn thế giới, XSOFT thấu hiểu và cho ra đời phần mềm XSEO đã và đang hướng đến những điều như vậy. Nếu như XSEO là một phần mềm giải quyết các vấn đề cụ thể do con người cần, do khách hàng của XSEO muốn để giúp khách hàng có thể đưa được hàng từ khóa lên “đỉnh” và giúp website của hay thông tin bán hàng và dịch vụ của họ dễ dàng tiếp với nhiều người hơn thì phần mềm XFACE được phát hành chính thức vào tháng 12 tới sẽ là một phần mềm đạt đỉnh cao nâng một tầm giá trị mới của công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.

XFACE 8 sẽ là phần mềm có sự học hỏi phân tích các hành vi của con người trên mạng xã hội để phản ứng tương tác lại những vấn đề mà hàng trăm nghìn người đang hàng ngày hàng giờ tương tác trên mạng xã hội. XFACE sẽ là một trong số những phần mềm có chứa giải pháp công nghệ AI cao cấp nhất. Bởi XFACE 8 sẽ tự động tương tác với con người, chủ động kết bạn với người mà nó cho là hợp lý nhất. Ngoài ra, XFACE còn biết chủ động bày tỏ cảm xúc với những phát ngôn hay chia sẻ của con người thông qua từng status của họ, XFACE sẽ chủ động trả lời hay comment với các status đó, sau đó, XFACE sẽ thu thập và phân tích những comment của từng cá nhân từng người để hiểu vấn đề. Như vậy, XFACE sẽ có yếu tố của nhận thức và khả năng tự quyết định hành vi và trả lời câu hỏi ở mức đơn giản sơ khai của một đứa trẻ.

Đó là hai trong số rất nhiều ví dụ của sản phẩm cách mạng 4.0 và tất nhiên sẽ còn rất rất nhiều những phát kiến và sản phẩm công nghệ hay cách mạng trí tuệ nhân tạo vĩ đại khác sẽ thông minh gấp hàng ngàn lần. Đặc biệt là những sản phẩm đến từ những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, trong đó phải kể đến: Google, Facebook, Microsoft…đó là những công ty cho ra đời những sản phẩm đã trở thành tài sản chung của nhân loại chứ không hẳn chỉ là sở hữu của Larry Page, Mark Zuckerberg hay Bill Gates…

Như vậy internet và cách mạng 4.0 đang trên đà bùng nổ và chắc chắn sẽ đến giai đoạn đạt đỉnh cao vào một ngày không còn xa. Trong tương lai, loài người sẽ chứng kiến sự làm phẳng thế giới dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết./


Nguồn: XSEO

Nguyễn Tuân - 22/11/2017

GỬI Ý KIẾN

PHẦN MỀM KẾT BẠN FACEBOOK XFACE

phần mềm kết bạn facebook

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI CHUẨN BỊ CHO PHÁT MINH CUỐI CÙNG!

Loài người chuẩn bị cho những phát minh quyết định tính đột phá thay đổi tư duy, thay đổi nhận thức của c

Xem thêm

XFACE PRO 2021 PHẦN MỀM SỬ DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

XFACE PRO 2021 TRÍ TUỆ NHÂN TẠO - CÔNG NGHỆ DẪN DẮT TƯƠNG LAI

Xem thêm

XFACE 10 CỦA BẠN • CÀI ĐẶT

  XFACE thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm marketing facebook. Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

 • xface status
 • AutoComment Comment
  Tự động comment tích cực theo xu hướng người dùng
 • AutoLike Like
  Nếu status của bạn đủ hay Xface 10 sẽ tự động like
 • AutoShare Share
  Xface 10 sẽ chủ động share bài viết của bạn với người khác
 • AutoHea Thả tim
  Nếu có nhiều người thả tim trong bài của bạn bạn cũng sẽ được thả tim
 • like plus Tăng cường like
  Tăng cường like nhiều hơn khi tương tác Xface 10

follow

Xface 10 dõi theo bạn

Xface đang theo dõi bạn hàng ngày để hiểu được bạn, cập nhật thông tin về bạn, hiểu comment của bạn, hiểu status bạn đăng lên


addfriends

Xface 10 tự kết bạn

Khi face của bạn có danh sách ít nhất 10 người bạn, thì việc còn lại Xface 10 sẽ đi tìm bạn và kết bạn giúp bạn đúng mục tiêu, nhu cầu mà bạn mong muốn, Nếu khách hàng mục tiêu của bạn không xác nhận, đừng lo Xface 10 sẽ làm quen với bạn của họ trước rồi đến lúc khách hàng mục tiêu đó sẽ phải chú ý đến việc kết bạn với bạn


Tags

Xface Xface 10 Phần mềm Xface Phần mềm trí tuệ nhân tạo Phần mềm marketing Marketing online Phần mềm marketing facebook Marketing Facebook Xface marketing

Đăng ký theo dõi và nhận thông tin

Hãy nhập e-mail để nhận được ưu đãi giảm giá khi XSEO chính thức ra mắt

Đăng ký ngay

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

   036 413 0166

   anhnn@xsoft.com.vn


Ms Nguyệt Ánh

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

   0973 167 235

   anhdtn@xsoft.com.vn


Ms.Ngọc Anh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

   0967 274 262

   huept@xsoft.com.vn


Ms. Phạm Huế

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI


TOP Ý KIẾN