chương trình đặt cọc trang chuyên mục

QUY TRÌNH SẢN XUẤT MỘT VIDEO QUẢNG CÁO

Không phải nói thì ai cũng biết tầm quan trọng của Marketing đối với công việc kinh doanh rồi. Có muôn hình vạn trạng để quảng bá một sản phẩm đến với khách hàng, tuy nhiên, trong đó Quảng cáo được cho là một trong những phương thức hữu hiệu nhất, có sức lan tỏa mạnh mẽ, rộng rãi và nhanh chóng nhất. Bởi vậy mà phương thức này được các ông lớn lựa chọn và thâm chí đua nhau ra những quảng cáo cạnh tranh gay gắt. Hôm nay, hãy cùng với XFACE tìm hiểu về quy trình sản xuất một video quảng cáo là như thế nào các bạn nhé.
 

CHỐT Ý TƯỞNG
Ý tưởng là thứ cốt lõi đối với bất kì một thước phim quảng cáo nào, để quảng cáo đi đúng hướng mà bạn muốn tiếp thị sản phẩm, hãy đi từ kết quả mà bạn muốn đạt được sau khi quảng cáo được công chiếu. Tiếp đến, trả lời các câu hỏi “thị trường mục tiêu là ai? Hạn chót là khi nào? Khi nào chiến dịch được phát đi?” và quan trọng nhất là “thông điệp mà bạn muốn truyền tải”.

Để chốt được ý tưởng, cần có sự bàn luận và góp nhặt ý kiến từ nhiều cá nhân làm sao hướng đến một mục tiêu chung chho phim quảng cáo. Nếu bạn không rành về làm phim, bạn có thể tham khảo tư vấn từ các chuyên gia quảng cáo, họ sẽ tư vấn cho bạn hướng đi phù hợp với sản phẩm.

 

SOẠN THẢO "TÓM TẮT SÁNG TẠO" (CREATIVE BRIEF)
Sau khi đã chốt được ý tưởng, bạn cần trình bày ý tưởng đó trên giấy hoàn chỉnh. Bản tóm tắt sáng tạo giống như một bản thông tin của Ý TƯỞNG CHỦ ĐẠO. Bên cạnh ý tưởng, bạn phải ghi rõ “mục tiêu muốn đạt được”, “mục đích của quảng cáo”, “đối tượng quảng cáo nhắm tới”, “những yếu tố bắt buộc phải có” như là logo, slogan, contact…v…v. Và cũng không thể thiếu được người đại diện và chịu trách nhiệm cho quảng cáo.

 

ĐỊNH HƯỚNG SÁNG TẠO
Đây là bước phát triển chi tiết ý tưởng của bạn. Nếu làm quảng cáo cho công ty, bạn nên họp mặt đội marketing và thảo luận về nội dung quay, gồm những cảnh quay như thế nào, phân đoạn nào thì diễn cảnh nào? Sẽ diễn như thế nào? Chú ý nội dung phải bám sát ý tưởng chủ đạo và các điều kiện trong bản Tóm tắt sáng tạo.
 

XÂY DỰNG KỊCH BẢN QUẢNG CÁO

Sau khi đã định hướng xong nội dung, việc tiếp theo là viết kịch bản văn học cho nội dung quảng cáo đó, tức là diễn đạt nội dung chi tiết bằng lời, bao gồm các cảnh sẽ xuất hiện, các chuyển động, diễn xuất, hiệu ứng ra sao. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vẽ phác hình ảnh nhân vật chính.
 
Sau đó, từ kịch bản văn học, bạn sẽ vẽ Story Board, tức là thể hiện nội dung đó bằng hình ảnh. Story Board sẽ giúp hình dung rõ nét diễn biến của quảng cáo. Đây cũng là bước cuối cùng của việc dựng kịch bản quảng cáo, ở bước này, bạn có thể dễ dàng rà soát lại nội dung và thêm bớt chi tiết cho quảng cáo. Sau khi hoàn thành bước này, hãy thuyết trình chúng trước 500 anh em trong ekip quảng cáo để mọi người nắm rõ quan điểm và chuẩn bị cho công việc ghi hình nhé.

Một Story Board quảng cáo của Thạch rau câu Long Hải
 

SẢN XUẤT PHIM QUẢNG CÁO

 
Bạn nhớ chuyển toàn bộ kịch bản, bản thảo, thuyết minh và story board đến trường quay để 500 anh em quay phim chuẩn bị cho công cuộc ghi hình nhé.
 
Một công cuộc quay phim gồm có 3 giai đoạn:
 
TIỀN SẢN XUẤT:

Ở giai đoạn Tiền sản xuất, trước hết, đạo diễn sẽ phải xây dựng Shooting board, đây là giai đoạn chuẩn bị cho công việc quay, bao gồm địa điểm ghi hình, tuyển chọn diễn viên, chọn nhạc, trang trí trường quay, chuẩn bị đạo cụ và đồ dùng cần thiết. Bạn cũng cần lên kế hoạch về các cảnh quay, hướng đi, thời gian, địa điểm, địa chỉ lên hệ và các thiết bị cần có, từ đó sắp xếp thứ tự quay và những cảnh cần quay trong một địa điểm. Kế hoạch càng được chuẩn bị chu đáo bao nhiêu thì thời gian và tiền bạc sẽ được rút gọn bấy nhiêu.
 
SẢN XUẤT PHIM:
Một Production House

Tập hợp tất cả đồ dùng cần thiết đến địa điểm quay (Production House), tất cả ekip có mặt đúng giờ, bao gồm nhà sản xuất, đạo diễn, quản lí sản xuất, trợ lí âm thanh, ánh sáng, đội quay phim, diễn viên.
Thứ tự quay như đã note lại ở giai đoạn tiền sản xuất.
Nếu bạn mới làm quảng cáo thì hãy chuẩn bị tinh thần và sự kiên nhẫn nhé, bởi phần chuẩn bị cho bối cảnh, ánh sáng và diễn xuất sẽ tốn rất nhiều thời gian. Một bộ phim truyền hình có thể quay rất nhanh nhưng quảng cáo thì đòi hỏi sự cô đọng hơn nhiều, do vậy, có không ít những quảng cáo chỉ có độ dài 15 – 30 giây nhưng sản xuất mất cả năm trời là chuyện bình thường.
 
HẬU SẢN XUẤT:
Sau khi hoàn tất các cảnh quay, đến giai đoạn chỉnh sửa phim, hiệu ứng hình ảnh, chỉnh sửa âm thanh, ghép nhạc và biên tập. Đây là giai đoạn cuối cùng của sản xuất phim quảng cáo. Mọi chỉnh sửa cuối cùng sẽ phải được hoàn tất trong khâu này trước khi tung video ra thị trường.
 

KẾT
Sản xuất quảng cáo là một hành trình gian nan vất vả và tiêu tốn sức lực, trí óc cũng như sự sáng tạo. Đằng sau mỗi thước phim là sự cống hiến của rất nhiều con người. Tuy nhiên, để quảng cáo thực sự đạt được hiệu quả cũng như mục tiêu đề ra ban đầu, nó bắt buộc phải thu hút được số lượng lớn người xem.
Ở giai đoạn đầu kinh doanh, một số doanh nghiệp chưa có nhiều số lượng friends cũng như followers trên kênh mạng xã hội Facebook của mình. Vì vậy, để tăng cường hoạt động truyền bá cho video, bạn có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ tăng view và like.
XFACE tự hào là sản phẩm công nghệ duy nhất trên thế giới sử dụng trí tuệ nhân tạo để tăng lượt view, like, share và comment trên các post như một con người thực thụ, hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động marketing, tuyên truyền các thông điệp sản phẩm trên mạng xã hội.
 
>>> Tìm hiểu về sản phẩm hỗ trợ Sales/Marketing XFACE

Ngọc Hiền

GỬI Ý KIẾN

PHẦN MỀM KẾT BẠN FACEBOOK XFACE

phần mềm kết bạn facebook

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI CHUẨN BỊ CHO PHÁT MINH CUỐI CÙNG!

Loài người chuẩn bị cho những phát minh quyết định tính đột phá thay đổi tư duy, thay đổi nhận thức của c

Xem thêm

XFACE PRO 2021 PHẦN MỀM SỬ DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

XFACE PRO 2021 TRÍ TUỆ NHÂN TẠO - CÔNG NGHỆ DẪN DẮT TƯƠNG LAI

Xem thêm

XFACE 10 CỦA BẠN • CÀI ĐẶT

  XFACE thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm marketing facebook. Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

 • xface status
 • AutoComment Comment
  Tự động comment tích cực theo xu hướng người dùng
 • AutoLike Like
  Nếu status của bạn đủ hay Xface 10 sẽ tự động like
 • AutoShare Share
  Xface 10 sẽ chủ động share bài viết của bạn với người khác
 • AutoHea Thả tim
  Nếu có nhiều người thả tim trong bài của bạn bạn cũng sẽ được thả tim
 • like plus Tăng cường like
  Tăng cường like nhiều hơn khi tương tác Xface 10

follow

Xface 10 dõi theo bạn

Xface đang theo dõi bạn hàng ngày để hiểu được bạn, cập nhật thông tin về bạn, hiểu comment của bạn, hiểu status bạn đăng lên


addfriends

Xface 10 tự kết bạn

Khi face của bạn có danh sách ít nhất 10 người bạn, thì việc còn lại Xface 10 sẽ đi tìm bạn và kết bạn giúp bạn đúng mục tiêu, nhu cầu mà bạn mong muốn, Nếu khách hàng mục tiêu của bạn không xác nhận, đừng lo Xface 10 sẽ làm quen với bạn của họ trước rồi đến lúc khách hàng mục tiêu đó sẽ phải chú ý đến việc kết bạn với bạn


Tags

Xface Xface 10 Phần mềm Xface Phần mềm trí tuệ nhân tạo Phần mềm marketing Marketing online Phần mềm marketing facebook Marketing Facebook Xface marketing

Đăng ký theo dõi và nhận thông tin

Hãy nhập e-mail để nhận được ưu đãi giảm giá khi XSEO chính thức ra mắt

Đăng ký ngay

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

   036 413 0166

   anhnn@xsoft.com.vn


Ms Nguyệt Ánh

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

   0967 274 262

   huept@xsoft.com.vn


Ms. Phạm Huế

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

   0973 167 235

   anhdtn@xsoft.com.vn


Ms.Ngọc Anh

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI


TOP Ý KIẾN