chương trình đặt cọc trang chuyên mục

LOÀI NGƯỜI CHUẨN BỊ CHO PHÁT MINH CUỐI CÙNG!

Anh chị đã bao giờ nghĩ 12 năm nữa tức là vào khoảng năm 2030, xã hội sẽ như thế nào không? 

Khi bàn về lịch sử, sai lầm của chúng ta là nghĩ theo cách tuyến tính. Có nghĩa khi nghĩ về 10 năm tới chúng ta sẽ so sánh 10 năm về quá khứ với hiện tại để suy diễn tới 10 năm trong tương lại. Nhưng tực tế lại không đúng, để mở rộng suy nghĩ này hãy xem lại lịch sử dài hơi hơn 1 chút.Loài người chúng ta mất tầm 100.000 năm chỉ để phát triển công cụ săn bắn hái lượm, giá trị của cải của loài người lúc đó ko có gì đáng kể so với trong thời kỳ 10,000 năm loài người phát triển nông nghiệp nhưng giá trị thời này cũng chẳng là gì khi loài người trải qua vài trăm năm trong cách mạng công nghiệp. Sau đó cách mạng công nghiệp lại không thể bằng phân nửa khi loài người đang trải qua khoảng chưa đến nửa thế kỷ cho cách mạng công nghệ, đặc biệt công nghệ thông tin. Như vậy rõ ràng lịch sử loài người đang rút ngắn khoảng cách và theo cấp số nhân để tạo ra của cải xã hội, tốc độ phát triển 10 năm trước không thể áp dụng cho tốc độ phát triển 10 năm tiếp theo. Vì vậy để dự đoán chúng ta phải có cách nhìn nhận đúng về điều gì sẽ thay đổi và đang quyết định thế giới.

Chúng ta thật khó để tưởng tượng, 1 chiếc điện thoại mà 10 năm trước tức khi mới ra đời IPhone thì ngày nay IPhoneX nó sẽ như thế nào nếu chúng ta cầm IPhoneX ngày nay đem về năm 2008 cho một người dùng? Chắc chắn họ sẽ sốc lên sốc xuống và không thể tưởng tượng được, như vậy ngược lại nếu có một người nào đó họ sống ở năm 2030 trở về quá khứ thời điểm này và đưa cho chúng ta dùng một chiếc điện thoại của họ, tôi e là thậm trí chúng ta sẽ sốc lên sốc xuống còn hơn khi chúng ta đem về quá khứ vì tốc độ phát triển công nghệ theo cấp số nhân. Như vậy giới hạn điểm sốc về công nghệ của con người càng ngày càng ngắn, trong tương lai có thể cách nhau 1 năm chúng ta sẽ bị sốc về công nghệ nếu đem thiết bị trong tương lại quay lại quá khứ dùng.

TRÍ TUỆ NHÂN TẠO SẼ RA SAO?

Vậy điều gì đang diễn ra trong thế giới của chúng ta, liệu rằng chúng ta đang sống ở giai đoạn điểm bùng phát của loài người, bởi vì công nghệ AI (Arftificial Intelligence) chắc chắn sẽ ra đời và phát triển mạnh mẽ dù chúng ta mong muốn hay không, AI sẽ suy nghĩ và tạo ra của cải thay vì con người và bởi vì tốc độ tính toán của nó sẽ gấp hàng 1.000 thậm chí hàng 1.000.000 lần tốc độ tính toán của con người. Như vậy nếu biểu diễn trên biểu đồ thì chúng ta từ trước đến nay loài người phát triển theo dạng tịnh tiến theo cấp số nhân, nhưng AI sẽ làm con người phát triển theo hàng ngũ, thật khủng khiếp phải ko ạ?

Như vậy nếu ở giai đoạn này AI hình thành và tới đây nó sẽ phát triển, trong vòng 5 năm nữa, sau 5 năm là gia đoạn cuối của dự báo là giai đoạn bùng nổ tốc độ sẽ làm hàm ngũ, như vậy thật khó để tưởng tượng vào năm 2030 con người sẽ như thế nào, khi dùng bộ não thông thường của chúng ta để tính toán, cần phải có công nghệ AI.


AI có 3 dạng chúng ta cần phải biết:

Thứ 1: AI chuyên biệt gọi là Trí tuệ nhân tạo hẹp (ANI), ngày xưa các đây hơn 10 năm tôi là dân lập trình và có lập trình điều khiển cho IBM, tôi hiểu rõ việc này trí tuệ nhân tạo hẹp là loại phần mềm hoặc hệ phần mềm và phần cứng sinh ra chỉ tập chung cho 1 việc cụ thể như cách tay robot hàn trong các nhà máy sản xuất, hay như phần mềm đánh cờ vua, rõ ràng AI này có thể thắng cả nhà vô địch thế giới, ANI thắng cả loài người, nhưng AI dạng này không nguy hiểm thường có lợi cho con người và tạo ra năng suất lao động cực lớn cho con người.

Thứ 2: là AI dạng rộng trí tuệ nhân tạo rộng (viết tắt là AGI) đôi khi ở dạng này nó có thể cấp độ tư duy của con người, AGI là 1 dạng học hỏi và tự ra quyết định ở dạng giản đơn, nó có thể ứng dụng cho XH phổ biết hơn và đây cũng là giai đoạn loài người vào năm 2018 đang phát triển rất mạnh cho AGI này, nó ứng dụng cho cả công nghiệp và xã hội, đặc thù là các công ty lớn như google nhận biết thói quen của người dùng để quyết định hành vi của AI phù hợp từng cấp độ cá nhân người dùng, hay như Facebook đã ứng dụng AGI để nhận diện khuôn mặt mà bạn có thể dễ dàng tag người bạn của bạn trong bức ảnh, hoặc đơn giản hơn như phần mềm Xface có thể nhận dạng được 1 bức ảnh có đôi giày bạn đang đi, bạn đang đứng ngoài trời, hay 1 em bé, 1 cô gái hay 1 tràng trai, bức ảnh có người đứng hay người ngồi để xface có thể ra quyết định comment dự vào dữ liệu nhận biết từ bức ảnh, nhưng dạng AI này con người có lẽ cần ít nhất là 5 năm nữa để tạo ra 1 thế hệ AI khủng khiếp hơn.

Thứ 3: Siêu trí tuệ nhân tạo ASI (Artificial Super Intelligence) có lẽ loài người cần tầm 5 năm đến 10 năm nữa để tạo ra loại trí tuệ siêu việt này, đây là loại trí tuệ khủng khiếp mà khi tạo ra nó con người không thể hình dung được mức độ nó sẽ tạo ra của cải cho xã hội như thế nào và cũng như rủi ro nó sẽ đem lại cho loài người ra làm sao? Nhưng tôi tin rằng đây sẽ là phát minh cuối cùng của loài người vì:

Siêu trí tuệ nhân tạo(ASI) sẽ không đơn thuần thuộc quyền kiểm soát của con người, vì nó sẽ thông minh hơn gấp 1000 lần thậm trí hàng tỷ lần con người, vậy làm sao chúng ta có thể kiểm soát được thứ mà nó thông minh hơn chúng ta hàng tỷ lần??? Điều này là không thể!

Chưa kể ASI – Siêu trí tuệ nhân tạo sẽ là bất tử, sai lầm lớn nhất của nhiều người nghĩ đến robot là nghĩ đến hình dạng con người, thực ra nó không phải vậy vì nó ko còn là thể bất định, nó có thể là 1 phần mềm nằm trong máy tính, có thể chui vào 1 robot hình dạng con người, hoặc cũng chính nó nhưng nó lại nằm trong 1 chiếc màn hình tivi, chiếc camera hay bất cứ vật gì có kết nối internet khi mà chúng ta đang chuyển sang giai đoạn 4.0 là giai đoạn vạn vận kết nối. Nó bất tử nó học hỏi tốc độ gấp hàng nghìn hàng tỷ lần con người, nó ra quyết định tính bằng nano giây 1 phần 1 tỷ giây, tức là trong 1 giây nó sẽ có 1 tỷ tính toán, trong khi con người cần nhiều giây.

Siêu trí tuệ nhân tạo sẽ tự sao chép tự tạo ra siêu trí tuệ nhân tạo khác bằng 1 vài giây, trong khi con người cần 9 tháng 10 ngày và trước đó cần 20 năm sống trên cõi đời này.

Cuối cùng, dự đoán 10 năm tiếp theo sẽ vô cùng khó đoán. Khi ấy con người có lẽ sẽ ngồi nghe trí tuệ nhân tạo giảng bài, và ngồi nghe chúng dạy con người những bài học vỡ lòng về xã hội trí tuệ, về cách sử dụng công nghệ và cách hòa đồng với thế giới mới. Còn chúng sẽ là những công cụ nghiên cứu khoa học, chữa bệnh cho con người, mỗi năm qua đi sau năm 2030 của cải mà chúng tạo ra cho xã hội gấp hàng nghìn lần năm trước đó.

Những chiếc điện thoại sẽ gắn thẳng vào não bộ thay vì cầm trên tay, mắt chúng ta sẽ đeo kính và trước mặt là 1 cái màn hình ảo 42 inch hiển thị mọi thông tin, về mọi vấn đề chúng ta quan tâm, thông báo mọi thông tin mà người ngoài đường đang đi lại họ là ai, họ có liên quan gì đến chúng ta.

Và biết đâu năm 2030 sẽ là phát minh cuối cùng của loài người phát minh ra Siêu trí tuệ nhân tạo!

Ai mà biết được!


Tham khảo thêm LOÀI SẼ NGƯỜI TUYỆT CHỦNG

Tìm hiểu phần mềm Xface tại đây

GỬI Ý KIẾN

PHẦN MỀM KẾT BẠN FACEBOOK XFACE

phần mềm kết bạn facebook

Xem thêm

XFACE PRO 2021 PHẦN MỀM SỬ DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

XFACE PRO 2021 TRÍ TUỆ NHÂN TẠO - CÔNG NGHỆ DẪN DẮT TƯƠNG LAI

Xem thêm

INTERNET VÀ CÁCH MẠNG 4.0

Cách Mạng 4.0 và Những Tác Động Đến Cuộc Sống Con Người

Xem thêm

XFACE 10 CỦA BẠN • CÀI ĐẶT

  XFACE thông minh, nhanh và mạnh mẽ cho công việc làm marketing facebook. Cài đặt dễ dàng bằng vài lượt click bất cứ ai cũng có thể cài đặt tại bất cứ máy tính có HĐH từ win 7 trở lên

 • xface status
 • AutoComment Comment
  Tự động comment tích cực theo xu hướng người dùng
 • AutoLike Like
  Nếu status của bạn đủ hay Xface 10 sẽ tự động like
 • AutoShare Share
  Xface 10 sẽ chủ động share bài viết của bạn với người khác
 • AutoHea Thả tim
  Nếu có nhiều người thả tim trong bài của bạn bạn cũng sẽ được thả tim
 • like plus Tăng cường like
  Tăng cường like nhiều hơn khi tương tác Xface 10

follow

Xface 10 dõi theo bạn

Xface đang theo dõi bạn hàng ngày để hiểu được bạn, cập nhật thông tin về bạn, hiểu comment của bạn, hiểu status bạn đăng lên


addfriends

Xface 10 tự kết bạn

Khi face của bạn có danh sách ít nhất 10 người bạn, thì việc còn lại Xface 10 sẽ đi tìm bạn và kết bạn giúp bạn đúng mục tiêu, nhu cầu mà bạn mong muốn, Nếu khách hàng mục tiêu của bạn không xác nhận, đừng lo Xface 10 sẽ làm quen với bạn của họ trước rồi đến lúc khách hàng mục tiêu đó sẽ phải chú ý đến việc kết bạn với bạn


Tags

Xface Xface 10 Phần mềm Xface Phần mềm trí tuệ nhân tạo Phần mềm marketing Marketing online Phần mềm marketing facebook Marketing Facebook Xface marketing

Đăng ký theo dõi và nhận thông tin

Hãy nhập e-mail để nhận được ưu đãi giảm giá khi XSEO chính thức ra mắt

Đăng ký ngay

HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

Ms. Phạm Huế

Hỗ trợ phần mềm

   0967 274 262

   huept@xsoft.com.vn


Ms. Phạm Huế

Ms.Ngọc Anh

Hỗ trợ phần mềm

   0973 167 235

   anhdtn@xsoft.com.vn


Ms.Ngọc Anh

Ms Nguyệt Ánh

Hỗ trợ kỹ thuật

   036 413 0166

   anhnn@xsoft.com.vn


Ms Nguyệt Ánh

ĐỘI NHÓM CHÚNG TÔI


TOP Ý KIẾN